Home / TƯ VẤN / TÌM HIỂU VỀ MÁY BIẾN ÁP HÀN

TÌM HIỂU VỀ MÁY BIẾN ÁP HÀN

Máy biến áp hànthiết bị điện được dùng chủ yếu trong ngành công nghệ cơ khí chế tạo cho các máy hàn mini điện hay các máy hàn điện có công suất lớn. Cùng chùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý làm việc cũng như vai trò của máy biến áp hàn trong cuộc sống ngày nay của chúng ta qua bài viết dưới nhé!

máy biến áp hàn, máy biến áp, thiết bị điện, máy biến áp xoay chiều, máy biến áp truyền thống
Máy biến áp hàn

Nguyên lý hoạt động của máy biến áp hàn

Máy biến áp hàn là loại máy biến áp xoay chiều có từ thông tản lớn, bộ tự cảm riêng. Trong quá trình nung chảy kim loại khi hàn thì cần phải cung cấp đỉ nguồn nhiệt nên dòng thứ cấp phải lớn. Số vòng dây của cuộn sơ cấp trong máy biến áp nhiều hơn so với số vòng dây của cuộn thứ cấp. Trong quá trình vận hành số vòng dây của cuộn thứ cấp sẽ phải thay đổi để điều chỉnh được cường độ dòng điện hàn nhằm đáp ứng nhu cầu khi sử dụng.

Khuyết điểm của máy biến áp hàn

máy biến áp hàn, máy biến áp, thiết bị điện, máy biến áp xoay chiều, máy biến áp truyền thống
Khuyết điểm của loại máy này

Máy biến áp này có khuyết điểm chính là cấu tạo bên trong chủ yếu là các bo mạch điện tử vì thế mà để có thể bảo trì sửa chữa các thiết bị này cần phải đến các kỹ thuật viên tinh tường về các mạch điện tử và người thợ không thể tự sửa chữa máy biến áp hàn này như các loại máy biến áp truyền thồng.  Chính điều này đã làm cản trở việc ở những sâu vùng xa sử dụng loại máy biến áp này.

Những ưu điểm vượt trội của máy

máy biến áp hàn, máy biến áp, thiết bị điện, máy biến áp xoay chiều, máy biến áp truyền thống
Máy biến áp có ưu điểm vượt trội
  • Công suất hoạt động của máy vô cùng mạnh mẽ: Máy có công suất đầu ra là 13 KVA, có hiệu suất luôn đảm bảo sự làm việc ổn định, khả năng thi công công việc cao. Chính vì thế mà máy biến áp hàn được dùng chủ yếu cho các ngành kỹ thuật sắt, xây dựng, chế tạo công nghiệp,… Nó có thể hàn trên các bề mặt với các dạng khác nhau.
  • Máy biến áp hàn có độ bền cao: Được làm nên bằng dây đồng cách điện bởi một lớp amiang chịu nhiệt cao nên máy biến áp hàn rất bền. Bên cạnh đó, máy biến áp hàn lại được sản xuất theo dây chuyền tự động, áp dụng những khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vì thế nó luôn cho độ chính xác cao, giúp tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả, tiết kiệm điện và mức độ an toàn tốt, cho máy biến áp tuổi thọ cao.
  • Thiết kế tiện lợi: Máy biến áp hàn được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại, vững chắc, vì thế có thể đặt ở bất cứ vị trí nào mà không tốn không gian, rất dễ dàng cho việc di chuyển trên mọi địa hình.
  • [Nguồn ảnh: Sưu tầm]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!