Home / TƯ VẤN / MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY BIẾN ÁP LIOA

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY BIẾN ÁP LIOA

Máy biến áp Lioa là một trong những thiết bị làm thay đổi chiều của dòng điện mà không làm thay đổi tần sổ của nó. Trong quá trình sử dụng, người sử dụng máy biến áp Lioa cần có những thao tác vận hành máy biến áp ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

máy biến áp lioa, máy biến áp, vận hành máy biến áp, hệ thống điện, biến áp,
Máy biến áp Lioa

Lựa chọn vị trí đặt máy

Để có thể vận hành được máy biến áp, đầu tiên người dùng phải lựa chọn được nơi đặt máy biến áp thích hợp. Theo đó người dùng cần phải đặt máy tại những nơi có vị trí thoáng đãng, khô ráo tránh bị tiếp xúc với nước. Để cho chắc chắn thì người dùng sau khi đặt máy xong thì nên cố định bằng dây buộc để có thể đảm bảo được độ chắc chắn.

Tiến hành kết nối với nguồn điện

máy biến áp lioa, máy biến áp, vận hành máy biến áp, hệ thống điện, biến áp,
Tiến hành kết nối với nguồn điện

Để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và sử dụng thì người dùng cần phải ngắt nguồn điện hay hệ thống điện áp trong trong gia đình trước khi đấu điện vào máy biến áp Lioa. Sau đó, để thực hiện kết nối, người dùng cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn như sau:

Đầu tiên bạn đấu 3 pha nguồn vào tương ứng với 3 cọc của nguồn vào (input) pha A,B,C (T,R,S). Sau đó, bạn tiếp tục đấu 3 pha nguồn ra tương ứng với 3 cọc của nguồn ra (ouput) pha X,Y,Z. Lưu ý: Cọc N là cọc trung tính đấu chung cho đầu vào và đầu ra.

Yêu cầu bắt buộc trong quá trình kết nối dây với mạng điện: Trong quá trình thực hiện kết nối, người dùng cần phải đảm bảo dây kết nối đầu vào và đầu ra phải có tải trọng lớn, đảm bảo cho quá trình hoạt động của hệ thống điện cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng và các thiết bị điện trong mạng lưới điện.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy biến áp Lioa

máy biến áp lioa, máy biến áp, vận hành máy biến áp, hệ thống điện, biến áp,
Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy biến áp Lioa

Để có thể bắt đầu tiến hành sử dụng thiết bị máy biến áp Lioa, người dùng cần phải chú ý kết nối các thiết bị sao cho phù hợp với các nguồn, các đầu dây.

Trước khi lắp đặt, người thực hiện phải chú ý công suất của máy biến áp Lioa phải cao hơn công suất của các thiết bị điện để có thể phụ tải và chống cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp người dùng sử dụng các thiết bị có công suất quá lớn khiến máy biến áp Lioa bị quá tải thì người dùng cần yêu cầu ngay lập tức phải thay công suất hoặc tăng tải trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt đối với các máy biến áp có công suất quá lớn thì cần phải yêu cầu giảm bớt tải trước khi sử dụng để tránh trường hợp hao hụt điện năng trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!