Home / TƯ VẤN / MÁY BIẾN ÁP 3 PHA THIBIDI

MÁY BIẾN ÁP 3 PHA THIBIDI

Máy biến áp 3 pha thibidi là loại máy biến áp của thương hiệu Thibidi, nó ra đời với chức năng chủ yếu là làm biến đổi điện áp. Đây là loại máy biến áp với rất nhiều tính năng ưu việt phù hợp với điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận hành của mạng lưới điện Việt Nam.

máy biến áp 3 pha thibidi, máy biến áp 3 pha, máy biến áp, biến đổi điện áp, thiết bị điện
Máy biến áp 3 pha

Máy biến áp 3 pha được thiết kế theo dạng chữ E với dây quấn kiểu trụ quấn giữa trụ, mạch từ có mối ghép chéo tại góc, ghép thẳng với trụ giữa. Máy biến áp 3 pha thibidi so với điện áp dây sơ cấp thường chỉ thị bằng chỉ số của giờ đồng hồ, trong đó vectơ điện áp sơ cấp luôn chỉ 12 giờ trên mặt đồng hồ.

Nguyên lý làm việc của máy biến áp 3 pha thibidi

máy biến áp 3 pha thibidi, máy biến áp 3 pha, máy biến áp, biến đổi điện áp, thiết bị điện
Nguyên lý làm việc của máy biến áp 3 pha thibidi

Cũng như các loại máy biến áp khác, máy biến áp 3 pha thibidi thiết bị điện đứng yên, làm việc dựa trên cảm ứng điện từ, biến đổi hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp này thành hệ thống xoay chiều ở điện áp khác và không thay đổi tần số.

Nguyên lý làm việc của máy biến áp 3 pha thibidi diễn ra như sau: Khi dòng điện được tạo ra trong một cuộn dây sơ cấp nối với hiệu điện thế sơ cấp sẽ làm xuất hiện từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tiếp tục tạo ra trong mạch điện 1 hiệu điện thế cấp. Điều này có nghĩa là thông qua từ trường, hiệu điện thế cơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp. Sự biến đổi này thể hiện rất rõ qua việc điều chỉnh số vòng quấn trên lõi sắt.

Đại lượng định mức của máy biến áp 3 pha thibidi

máy biến áp 3 pha thibidi, máy biến áp 3 pha, máy biến áp, biến đổi điện áp, thiết bị điện
Các đại lượng định mức của máy biến áp 3 pha là do nhà máy quy định

Các đại lượng định mức của máy biến áp 3 pha là do nhà máy quy định và được ghi trên máy biến áp.

  • Điện áp dây sơ cấp định mức là điện áp của dây sơ cấp được tính chủ yếu bằng V hoặc KV
  • Điện áp dây thứ cấp định mức là điện áp của dây thứ cấp khi điện áp đặt vào dây quấn cơ cấp là định mức và máy biến áp không tải, được tính bằng V hoặc KV
  • Công suất định mức hay dung lượng của máy biến áp là công suất toàn phần đưa ra ở dây quân thứ cấp được tính băng KVA hay VA
  • Dòng điện dây định mức sơ cấp và thứ cấp là những dòng điện của dây quấn sơ cấp và thứ cấp ứng với công suất và điện áp định mức, được tính bằng A hay KA

Hy vọng bài viết dưới dây về máy biến áp 3 pha thibidi sẽ đem lại cho bạn những thông tin kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!