Home / TƯ VẤN / CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP THEO CÁC LỖI CỤ THỂ

CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP THEO CÁC LỖI CỤ THỂ

Hiện nay, máy biến áp được sử dụng một cách rộng rãi trong cuộc sống. Do vậy, khi máy xảy ra trục trặc hay hỏng hóc kỹ thuật thì sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc các cách sửa chữa máy biến áp trong từng lỗi cụ thể.

sửa chữa máy biến áp, máy biến áp, sửa chữa máy khi gặp hư hỏng, hư hỏng ở các mạch từ, bảo dưỡng không đúng
Máy biến áp tại Chung Nam Group

Cách sửa chữa máy khi gặp hư hỏng về khiếm khuyết trong thiết kế

Trong quá trình thiết kế, việc sai sót kỹ thuật là điều không thể tránh khỏi. Vì thế cho nên nhiều chiếc máy biến áp sau khi đưa vào sử dụng đã lộ rõ những khuyết điểm. Để khắc phục các thiếu sót này, dựa vào các biểu hiện cụ thể chúng ta đưa ra những cách xử lý như sau:

 • Nếu là hư hỏng ở phần cách điện của bu ông ép gông từ thì phải băng lại để đảm bảo sự cách điện hoặc lựa chọn sử dụng cách điện của bulông tối thiểu từ lớp B trở lên.
 • Mật độ từ thông trong lõi thép cao thì phải thay lõi mới để đảm bảo từ thông không vượt quá 1,9 Tesla tại giá trị điện áp vận hành lớn nhất.
 • Sự hoán vị không phù hợp: phải điều chỉnh lại sao cho toàn bộ các thanh dẫn có trở kháng bằng nhau.
 • Thiết kế các cánh tản nhiệt không phù hợp: trong trường hợp này người dùng nên thay hoặc thiết kế sao cho các cánh có khoảng cách phù hợp hơn.
  sửa chữa máy biến áp, máy biến áp, sửa chữa máy khi gặp hư hỏng, hư hỏng ở các mạch từ, bảo dưỡng không đúng
  Thiết kế các cánh tản nhiệt không phù hợp: trong trường hợp này người dùng nên thay hoặc thiết kế sao cho các cánh có khoảng cách phù hợp hơn.

Cách sửa chữa máy biến áp khi gặp hư hỏng do khiếm khuyết về vật tư

Chất lượng của vật tư có ảnh hưởng trực tiếp tới máy biến áp, do vậy nếu gặp các lỗi sau thì phải ngay lập tức sửa chữa khắc phục:

 • Dầu kém chất lượng: phải thay dầu mới và đảm bảo độ sạch, tinh khiết của dầu.
 • Các mối nối sử dụng dây đồng trần: phải sử dụng lớp vỏ bằng emay hoặc giấy để bọc lên bề mặt của dây đồng.
 • Có các gờ sắc cạnh trong các thanh dẫn đồng: phải tiến hành làm sạch và phẳng bóng.

Các loại sự cố khác

sửa chữa máy biến áp, máy biến áp, sửa chữa máy khi gặp hư hỏng, hư hỏng ở các mạch từ, bảo dưỡng không đúng
Hư hỏng ở các mạch từ: đây là sự cố do quá nhiệt dẫn đến cháy lõi thép, các kết nối dần giãn ra tiếp xúc với đáy vỏ máy gây hỏng mạch

Hư hỏng ở các mạch từ: đây là sự cố do quá nhiệt dẫn đến cháy lõi thép, các kết nối dần giãn ra tiếp xúc với đáy vỏ máy gây hỏng mạch. Để sửa chữa sự cố này, cần phải sử dụng nối đất cố định lõi thông qua các sứ đầu vào lắp trên một máy biến áp đang được sử dụng.

Hư hỏng do thói quen bảo dưỡng không đúng: Trong trường hợp này người sử dụng cần phải tham khảo kỹ lưỡng các hướng dẫ bảo dưỡng của từng loại máy cụ thể. Nếu không thể tự làm, người sử dụng có thể liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng máy để được tư vấn.

Tình trạng vận hành bất lợi do tuổi thọ của máy giảm và cách điện kém. Để ngăn ngừa tình trạng này, cần phải bảo vệ thật tốt máy tránh khỏi các tình trạng: quá tải, quá áp thao tác; quá áp do sét hay quá áp lan truyền. Chúng đều là những nguyên nhân chính khiến cho máy lão hóa nhanh chóng.

Để máy biến áp có thể sử dụng được lâu dài, các bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các cách sửa chữa máy biến áp để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng trục trặc của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và bảo dưỡng máy thường xuyên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!